Quảng Nam : Nhân dịp ngày Lễ Kỷ niệm Thương Binh Liệt Sĩ  27/07/2022 . Ngày 26/07/2022, Trung Tâm Unesco Nghiên cứu và Ứng dụng Thiền vì Sức Khỏe Cộng Đồng  đã tổ chức hoạt động nhằm tưởng nhớ và tri ân những anh linh chiến sĩ trận vong, những hương linh anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống, đã phụng hiến máu xương, đã hy sinh vì hòa bình, vì độc lập cho Tổ Quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Thể theo truyền thống Đức Phật chỉ dạy  trong các bài kinh “Khuddakanikāya, bộ Petavatthu, Tirokuṇṇapetavtthu”,… liên quan đến việc   hồi hướng và cầu siêu cho người đã khuất, cũng như tinh thần tri ân vun bồi công đức cao quý hợp với trí tuệ của người con Phật trong dịp Lễ Kỷ niệm Thương Binh Liệt Sĩ  trọng đại này.  Đại đức Thiền sư – TS Thiện Minh. Giám Đốc Trung Tâm  cùng Chư Đại Đức Tăng – Ni từ Sài Gòn, Miền tây, Quảng Nam, Đà Nẵng,…cùng với  CLB Thiện nguyện Hoa Vô Ưu, Đoàn Chúng An Nhiên Đà Nẵng và Chư Phật tử nhiều nơi….Đoàn đã kết hợp với chính quyền địa phương thăm viếng 3 nghĩa trang của tỉnh Quảng Trị, mở khóa kinh cầu siêu, hồi hướng phước báu đến cho chư vị anh linh anh hùng liệt sĩ.

  • Địa điểm 1: NGHĨA TRANG LIỆT SĨ QUỐC GIA TRƯỜNG SƠN.
  • Địa điểm 2: NGHĨA TRANG LIỆT SĨ QUỐC GIA ĐƯỜNG 9.
  • Địa điểm 3: Nghĩa trang thôn Phương Ngạn, xã triệu Long, Huyện Triệu Phong, Quảng Trị.

Do nhờ oai lực của PHẬT BẢO – PHÁP BẢO – TĂNG BẢO. mà  “Âm Siêu Dương Thới ” quốc thái dân an, Kẻ Âm người Dương muôn phần phước báu.

Nhân dịp này , Đoàn đã trao tặng 800 phần quà tri ân do đại thí chủ Phan Thị Thu Hương – TGĐ Công ty Cổ Phần SX & TM PP Hà Nội – tài trợ toàn phần đến gia đình có công cách mạng tại Huyện Triệu Phong- tỉnh Quảng Trị. Mỗi phần quà trị giá 500.000đ. Tổng trị giá 400 triệu đồng, đoàn trao tặng 100 áo dài tặng cho hội phụ nữ Quảng Trị do Hội duyên dáng áo dài tp Đà Nẵng vận động các chị em hội viên và các phụ nữ trong toàn TP Đà Nẵng đóng góp.

Đại lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thiện Pháp đã thành tựu viên mãn.

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh
Phóng viên PSO
Thành viên BBT phatsuonline