PSO – Nhân dịp lễ tốt nghiệp lần thứ 22 ngày 06/04/2022, HT.TS. Warakagoda Gnanarathana, Tăng thống Giáo hội Phật giáo Asgiriya, kiêm Hiệu trưởng Trường Đại học Phật học và Pali (Buddhist and Pali University, viết tắt là BPU) trao cho TT. Thích Nhật Từ bằng Tiến sĩ danh dự về văn học (Honourary Doctorate Degree of Literature) tại hội trường Hội thảo quốc tế Bandaranaike (Bandaranaike Memorial International Conference Hall, viết tắt là BMICH).

Cùng được trao Tiến sĩ danh dự năm nay còn có Hoà thượng TS. Balangoda Sri Sobhitha (sinh 1952, Tích Lan) và Tỳ-kheo-Ni GS. Shinso Ito (sinh 1942, Nhật Bản). Có 163 học viên tốt nghiệp Thạc sĩ Phật học và Pali và có 225 sinh viên tốt nghiệp cử nhân. Cùng đi trong đoàn Việt Nam có HT. Thích Tâm Trí, hơn 40 Tăng Ni và Phật tử Việt Nam.

Trong bản tuyên dương, Hòa thượng Tăng thống đánh giá cao những đóng góp to lớn của TT. Nhật Từ về giáo dục Phật học, đào tạo Tăng tài, xuất bản và biên tập hàng trăm đầu sách Phật học ứng dụng và thuyết giảng hàng ngàn pháp thoại cho cộng đồng Việt Nam trong nước và nước ngoài. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngoại giao quốc tế giữa Phật giáo Tích Lan và Việt Nam, TT. Nhật Từ đón nhận được bằng Tiến sĩ danh dự này.

Hồi đáp lại sự ghi nhận cao quý đó, TT. Thích Nhật Từ vô cùng cảm kích và nêu quyết tâm đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển nền Phật học tại Việt Nam nhằm giúp đỡ các thành phần xã hội Việt Nam tiếp cận, nghiên cứu, học Phật và tu Phật để sống hữu ích và có giá trị ngay trong kiếp này.

Được biết vào ngày 5/4/2022 trước lễ tốt nghiệp và trao bằng danh dự, TT. Thích Nhật Từ thay mặt đức Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN và Viện trưởng HVPGVN tại TP. HCM đã ghi nhớ hợp tác với HT.TS. Warakagoda Gnanarathana, Tăng thống Giáo hội Phật giáo Asgiriya, kiêm Hiệu trưởng trường BPU.

Tin, ảnh: Ngộ Trí Đức – Ngộ Trí Tâm