TT-Huế: Chùa Cổ Mỹ Á tổ chức Tết Trung Thu 2022 và tặng học bổng cho thiếu nhi huyện Phú Lộc

0

PSO- Ngày 04/9/2022, Đại đức Thích Thiền Như – Phó Thư ký Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Cổ Mỹ Á, đã tổ chức Tết Trung Thu 2022: trao quà Trung thu cho 750 học sinh, tặng 10 xe đạp và 60 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học tại địa phương, với tổng kinh phí 100 triệu đồng.

Trung thu là ngày Tết đặc biệt được các em nhỏ mong đợi nhất năm, đó là dịp để các bậc phụ huynh dù bận rộn đến đâu cũng dành thời gian quan tâm đến con em của mình bằng việc mua lồng đèn, bánh trái,… cho các em phá cỗ đón trăng. Theo năm tháng, do nhiều nguyên nhân khách quan, hoạt động này dần mai một. Với tâm nguyện tạo niềm vui trọn vẹn cho các em thiếu nhi vui Hội Trăng rằm trước khi bước vào năm học mới, Đại đức Trụ trì cùng Gia đình Phật tử Mỹ Á được sự phát tâm của các nhà hảo tâm đã tổ chức “Tết Trung thu” cho các bạn nhỏ.

Quang lâm chứng minh tham dự lễ hội có Đại đức Thích Hồng Nghĩa – Uỷ viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Lộc; Ni trưởng Thích nữ Huệ An, Uỷ viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Chư Tôn đức Tăng Ni trú xứ các Tự viện.

 Về phía lãnh đạo các cấp chính quyền và ban ngành hữu quan huyện Phú Lộc xã Giang Hải có ông Hồ Trọng Cầu –Trưởng ban dân vận Huyện ủy; ông Trần Văn Minh Quân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; ông Nguyễn Ngọc Dũng – Trưởng phòng Lao động TBXH huyện; bà Cái Thị Diệu Trang- Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Trần Minh Khôi – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; bà Trần Thị Phượng- Phó Chủ tịch UBND xã; ông Trần Minh Quang- Trưởng hội từ thiện Những Người Yêu Huế; đại diện Công an xã, Đồn Biên phòng Vinh Hiền, Trạm y Tế xã, Ban Phận sự làng Mỹ Á, Ban Hộ tự và Gia đình Phật tử Niệm Phật Đường Mỹ Á, qúy thầy cô giáo các trường Mầm Non, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vinh Giang cùng 750 học sinh và phụ huynh cùng về tham dự.

Đại đức Thích Hồng Nghĩa đã thay mặt Ban Trị Phật giáo huyện Phú Lộc tán thán đạo tâm của Ban Tổ chức, đã vì hạnh nguyện phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật đã tổ chức chương trình vô cùng ý nghĩa cho các em thiếu nhi; động viên các em biết thương yêu cha mẹ, vâng lời thầy cô, hòa nhã với bạn bè, trở thành con ngoan trò giỏi, người có ích cho xã hội.

Đại đức Thích Thiền Như tri ân tấm lòng của chư Tôn đức cùng các nhà hảo tâm đã đồng hành, hỗ trợ góp phần tạo nên thành công của buổi lễ; đồng thời, chúc các em học sinh và các phu huynh dồi dào sức khỏe, bước vào năm học mới với thật nhiều niềm vui.

Tham gia chương trình các bạn nhỏ được xem múa lân, được hòa mình vào tiếng trống hội rộn ràng, được nhận bánh và lồng đèn, được xem văn nghệ, được giao lưu cùng chú Cuội chị Hằng, được thỏa thích vui chơi với bạn bè đồng trang lứa… Tất cả mãi mãi là ký ức đẹp của tuổi thơ khi nhớ về Tết Trung thu năm 2022 tại chùa Cổ Mỹ Á.

 

Hương Trầm