Sáng ngày 12/01/2022 (10/12 Tân Sửu), tại chùa Sơn Nguyên, huyện A Lưới; HT. Thích Huệ Phước, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng phái đoàn Ban Từ thiện Phật giáo huyện A Lưới, chư Tăng Chùa Từ Lâm đã trang nghiêm cử hành khoá lễ Cầu an và tặng quà cho đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số tại miền cao A Lưới; đồng cầu nguyện thế giới dịch bệnh tiêu trừ, chúng sanh đều được bình an, lợi lạc.
Sau khoá lễ cầu an, Hoà thượng đã chia sẻ Pháp thoại về ý nghĩa ngày đức Phật Thích ca Thành đạo đến đồng bào Phật tử. Hoà thượng tán dương tinh thần tu học phụng sự; đồng thời, khuyến tấn quý Phật tử miền cao dõng mãnh hơn nữa, ứng dụng lời Phật dạy về tình thương, trí tuệ, giác ngộ và giải thoát trong đời sống thường nhật, được biểu hiện qua hành động, lời nói và suy nghĩ; đó là nền tảng để xây dựng sự an lạc, hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội.
HT. Thích Huệ Phước – UVHĐTS, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh TT Huế
Sáng cùng ngày, phái đoàn đã đến thăm và tặng quà các em học sinh Trường Tiểu học Hồng Quảng, Trường Tiểu học Nhâm, và Trường Mầm non Nhâm, huyện A Lưới. Hơn 500 phần quà bào gồm: Bút viết, áo quần ấm, nhu yếu phẩm được tặng đến 03 trường trên, nhằm chia sẻ và động viên các cháu học tập tốt để trở thành những người hữu ích của gia đình và xã hội.
  • Thiền Minh