PSO – Sáng ngày 01/10/2021, đoàn Công an tỉnh do Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Minh Hoàng – Phó trưởng phòng Công tác Đảng Công tác Chính trị Công an tỉnh, Trưởng đoàn Công an tỉnh và đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam do HT. Thích Minh Thiện – Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn; ĐĐ. Thích Lệ Ngôn – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích An Khang – Trưởng BTS GHPGVN huyện Vĩnh Hưng; ĐĐ. Thích Minh Trí – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Vĩnh Hưng đến thăm, tặng quà tại trụ sở Công an các huyện Tân Hưng, huyện Vĩnh Hưng và huyện Mộc Hóa.

Tại mỗi nơi, phái đoàn tặng 5 tấn gạo để các huyện chuyển đến giúp đỡ người dân trên địa bàn huyện nhà đang gặp hoàn cảnh khó khăn do tác động bởi dịch COVID-19 đang diễn ra trên địa bàn của các huyện trên.

Tại trụ sở Công an huyện Tân Hưng, tiếp pháp đoàn là ông Võ Văn Dình, Phó trưởng công an huyện.

Tại trụ sở Công an huyện Tân Hưng, HT. Thích Minh Thiện phát biểu: Cùng với Công an tỉnh Long An về thăm địa phương, chúng tôi xin thay mặt cho Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Long An và các thành viên trong đoàn gửi lời vấn an và lời chúc tốt đẹp nhất đến với lãnh đạo Đảng, chính quyền, HĐND, UBND, MTTQ, Dân vận và đặc biệt là Công an huyện Tân Hưng. Trong suốt thời gian qua, cả nước chúng ta nói chung và tỉnh Long An nói riêng. Đã tích cực chung tay góp sức phòng chống đại dịch COVID-19.

Đến thời điểm này chúng ta có thể nói lên tiếng nói là chúng ta rất vui mừng vì tình hình dịch bệnh tại tỉnh Long An đã tạm kiểm soát được tốt và nhất là thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau. Đặc biệt là không để ai tụt hậu phía sau trong hoàn cảnh khó khăn này. Đó là thành quả chung từ tinh thần đoàn kết của dân tộc mà ta có được. Thực hiện chương trình ”Túi gạo nghĩa tình” là nghĩa cử cao đẹp, để thăm viếng và động viên bà con và công nhân đang gặp khó khăn tại địa phương ở các huyện thị thành phố trong toàn tỉnh. Chương trình dự kiến là 100 tấn gạo nghĩa tình gửi đến bà con. Đó là tất cả sự cố gắng và tình cảm, và sự quan tâm đến đồng bào địa phương.

Tại buổi lễ, Thượng tá Võ Văn Dình phát biểu: Thay mặt Đảng Ủy công an huyện và các chiến sĩ xin được tỏ lòng biết ơn và ghi nhận những tấm lòng sâu sắc của phái đoàn đã nghĩ đến bà con tại huyện Tân Hưng đang gặp phải những khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Sau đó, phái đoàn rời khỏi trụ sở công an huyện Tân Hưng và đến trụ sở ấp Hà Thanh, xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng để trực tiếp trao 20 phần quà cho đại diện người dân đang gặp khó khăn tại nơi đây.

Rời khỏi huyện Tân Hưng, vào lúc 11 giờ 30 phút, đoàn trực chỉ đến trụ sở Công an huyện Vĩnh Hưng. Tiếp phái đoàn là Thượng tá Lê Thanh Thủy, Trưởng Công an huyện Vĩnh Hưng.

Thượng tá Lê Thanh Thủy phát biểu: Huyện Vĩnh Hưng đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt Công an huyện đã mở đường dây “Hỗ trợ gạo nghĩa tình”. Đây được xem là một mô hình sáng tạo và rất hợp thời của lãnh đạo Công an huyện. Nhằm kịp thời giúp đỡ người dân trong huyện vượt qua khó khăn. Qua đường dây nóng này, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 10kg gạo và có khoảng 2500 hộ đã nhận được sự giúp đỡ khoảng 25 tấn gạo.

Hiện nay, còn khoảng 10 tấn gạo và 1000 hộ dân chưa nhận được sự hỗ trợ. Người dân trong huyện vẫn liên lạc với đường dân nóng để được nhận gạo nghĩa tình từ chương trình. Công an huyện phối hợp với công an xã đến trực tiếp từng hộ dân, những hộ gặp hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ. Rất nhiều gia đình cảm ơn chương trình này. Bên cạnh đó, Công an huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thực hiện mô hình hiến máu nhân đạo. Nhằm tạo điều kiện cho những người đang thiếu máu trên địa bàn huyện do nhiễm bệnh COVID.

Sau đó, phái đoàn rời khỏi trụ sợ công an huyện Vĩnh Hưng và đến trụ sở UBND xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng để trực tiếp trao 20 phần quà cho đại diện người dân đang gặp khó khăn tại nơi đây.

Vào lúc 14 giờ, phái đoàn đã đến trụ sở huyện Mộc Hóa. Tiếp phái đoàn là Thượng tá Trần Quốc Việt – Phó Trưởng Công An huyện.

Tại buổi lễ, Thượng tá Trần Quốc Việt đã phát biểu: Thay lời Đảng ủy, BCH công an huyện chân thành cảm ơn đoàn đã có sự quan tâm đặc biệt đến đời sống đặc biệt của người dân huyện vùng sâu là huyện Mộc Hóa – một huyện còn gặp rất nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 nên đã triển khai chương trình “Túi gạo nghĩa tình” tại huyện nhà. 5 tấn gạo này sẽ tổ chức phát đúng đối tượng, cấp phát kịp thời số gạo còn lại đến tận tay người dân khó khăn.

Sau đó, phái đoàn rời khỏi trụ sở công an huyện Mộc Hóa và đến trụ sở xã Tân Thành để trực tiếp trao 20 phần quà cho đại diện người dân đang gặp khó khăn tại nơi đây.

Chuyến hành trình tặng gạo đến 3 huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng và Mộc Hóa kết thúc vào lúc 15 giờ 30 phút.

Hành trình ngày 02/10/2021 của đoàn là đến tặng huyện Châu Thành 7 tấn gạo, tặng 5 tấn gạo đến huyện Đức Huệ.

Tin, ảnh: Minh Trí – Tâm Hải