Vĩnh Long: Chư Tăng và Phật tử Phật giáo Nam tông Khmer tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho các em thiếu nhi

107

PSO – Tháng 8 âm lịch lại về với những làn gió thu nhè nhẹ, Tết Trung Thu đã đến; thấu hiểu niềm vui và ước mơ của  các em thiếu nhi khi được rước đèn Ông Sao, tham gia thi đố Phật pháp có thưởng, cùng vui chơi với bạn bè dưới ánh trăng lung linh, … nên tối 13/9/2019 (15/8 Kỷ Hợi), tại chùa Hạnh Phúc Tăng (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) Thượng tọa Trụ trì Sơn Ngọc Huynh – Ủy viên HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Long tổ chức Đêm hội Trăng rằm đón “Tết Đoàn Viên” và trao quà Trung Thu cho hơn 200 thiếu nhi tại địa phương.

Tại Đêm hội, Thượng tọa Trụ trì chia sẻ: Những phần quà gồm: Lồng đèn, bánh, sữa … giá trị tuy nhỏ nhưng gửi gắm rất nhiều tình thương yêu đến các em thiếu nhi, thế hệ tương lai của đất nước, nhằm động viên và khuyến khích các em nhỏ cố gắng học tập, có hiếu với cha mẹ. Thượng tọa cũng gửi lời chúc các em có một mùa Trung thu an lành và được gieo duyên với Phật pháp. Mùa trăng tròn trong tình yêu thương, những nụ cười thêm trong xanh màu trẻ thơ.

Đối với trẻ em, đón Trung thu ở nơi đâu chăng nữa cũng không bao giờ có được cảm giác đặc biệt thân thiện như ở Chùa, có quà, có đèn và có cả những câu chuyện cười hồn nhiên. Chương trình đã mang đến cho các em mùa Trung Thu 2019 thật ấm áp và hạnh phúc. Để có một chương trình ý nghĩa này là do sự phát tâm chung tay của quý Phật tử, các nhà hảo tâm. Thượng tọa Sơn Ngọc Huynh cũng có đôi lời cảm ơn và nhắn nhủ đến các nhà hảo tâm: “Hy vọng, năm sau và nhiều năm nữa, luôn được sự chung tay của các mạnh thường quân, chư Phật tử xa gần để Tết Đoàn Viên sẽ được nhân rộng đến các em nhiều hơn”.

Được biết, cũng trong tinh thần này, vào chiều ngày 8/9 vừa qua, tại chùa Hạnh Phúc Tăng, đoàn Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ kết hợp Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) quận 8 (TP.HCM) và các nhà hảo tâm do Đại đức Thích Quang Hùng làm trưởng đoàn đã tổ chức trao 430 phần quà Trung thu cho 430 em học sinh Trường tiểu học Trung Thành A.

CTV Phật giáo Nam Tông Khmer

The post Vĩnh Long: Chư Tăng và Phật tử Phật giáo Nam tông Khmer tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho các em thiếu nhi appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.